DirectX 9.0c June 2010 + Addon

DirectX là tên mà Microsoft sử dụng để mô tả một loạt các giao diện lập trình ứng dụng (API) mà DirectX sử dụng cho các ứng dụng đa phương tiện và video. Nhờ có DirectX mà nền tảng Windows chiếm ưu thế về game như hiện nay.

– Trong Windows 95 Service Release 2, để chơi game trên máy tính quả thật là một thử thách khó khăn liên quan đến DOS và boot disk (ổ khởi động). Để cung cấp cho game quyền truy cập trực tiếp vào phần cứng hệ thống, trước tiên người dùng phải khởi động vào DOS và sử dụng các tham số đặc biệt trong các file config.sys và autoexec.bat.
– Điều này cho phép người dùng cho game quyền truy cập và sử dụng bộ nhớ nhiều hơn, card âm thanh, chuột, … . Điều này khiến người dùng cảm thấy thất vọng khi cố gắng chạy các game vì họ phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Tìm Hiểu DirectX

Microsoft nhanh chóng nhận ra rằng để hệ điều hành Windows trở nên phổ biến với các gamer buộc hãng phải cho các nhà phát triển một hướng đi để các sản phẩm của họ có thể truy cập vào tài nguyên phần cứng của Windows, giống như DOS.

Phiên bản đầu tiên của DirectX được phát hành cho Windows 95, và NT 4.9, là phiên bản 2.0a, vào tháng 6 năm 1996. Lúc đầu người dùng đón nhận DirectX khá chậm, tuy nhiên công bằng mà nói khi ra mắt phiên bản DirectX 9.0c đã thay đổi công nghệ chơi game mãi mãi, và rất khó để có thể tìm ra một game đáng chơi trên Windows mà không sử dụng DirectX 9.0c lúc bấy giờ.

Trải qua thời gian, DirectX ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn. Mặc dù vậy bạn có thể tận dụng lợi thế của mỗi phiên bản, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào các linh kiện hệ thống, đặc biệt là card đồ họa có hỗ trợ hay không.

Dù DirectX là một “món hời” cho các gamer, tuy nhiên nếu phần cứng đã quá lỗi thời, có khả năng máy tính sẽ không tận dụng được những cải tiến mới của các bản cập nhật.

Trường hợp người dùng muốn cài DirectX, nhưng lại không cài được directx vì nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn cần tìm hiểu kỹ và sửa dụng các biện pháo giúp sửa lỗi không cài được directx để chơi game, quay video màn hình tốt hơn.

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Chuột phải không có tác dụng!